.
Nhà bán hoặc cho thuê-98 Lê Quang Định

Nhà bán hoặc cho thuê nguyên căn
98 Lê Quang Định phường 14 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ: Lan Chi
Số điện thoại: 38431873-

537033 top -

Diện tích : 216m vuông
Nhà mặt tiền, hướng tây nam, gần chợ Bà Chiểu, gần trường học, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện nhân dân Gia Định, giáp ranh quận I.

Nhà một trệt, hai tầng lầu, san trước, sân sau, cửa sau an thông hẻm chùa Chánh Giác, tiện việc mua bán hoặc cho thuê.

Nhà có năm phòng ngủ, bốn toilet, trang trí nội thất một sàn gỗ.

Sân vườn sau rộng thành hình chữ L, nở hậu, phát tài.
Liên hệ xem nhà vào cuối tuần.

537195 top -

Giá bán: 11 tỷ đồng
Giá thuê: 30 triệu đồng một tháng

Giá bán : 9 tỷ 8 - giảm 1 tỷ 2
Giá thuê: 10 triệu đồng/tháng - giảm 20 triệu

(cập nhật ngày 17/04/2014)

537365 top -

ImageMặt tiền nhàImagePhòng kháchImageBếp

ImagePhòng ngủ tầng trệt


ImageSân sau nhìn từ cửa sauImageSân sau nhìn ra cửa sauImageTừ sân sau nhìn lên mặt sau căn nhàImagePhòng ngủ thứ nhất lầu một, nhìn ra sân sau vườn có cây vú sữaImagePhòng ngủ chính mặt tiền, lầu một


ImageBan công sau lối lên lầu haiImagePhòng ngủ lớn lầu hai, từ mặt đường nhìn vàoImagePhòng ngủ lớn lầu hai, từ trong nhà nhìn ra mặt đường


ImageBan công lầu hai, lối đi lên dàn lan lầu thượng

538458 top -

ImageMặt tiền nhà

538484 top -

Thông thường để giới thiệu về căn nhà, lanhuong xin có đôi nét về lịch sử của căn nhà.

Tiền thân của căn nhà 98 Lê Quang Định là một căn biệt thự kiểu cổ, từ sau năm 1975 vào khoảng thập niên 1980 chủ nhà đập ra cho xây thành 4 căn nhà phố liền kề nhau.

Bốn căn nhà phố giống nhau được đánh số theo thứ tự 98, 98A, 98B, 98C.

Chủ nhà lần lượt bán các căn nhà số 98A, 98B, 98C và chỉ duy nhất căn 98 Lê Quang Định là sở hữu khoảng sân vườn sau rộng rãi.

Khi gia đình lanhuong mua căn nhà 98 Lê Quang Định vào năm 1991, lúc bấy giờ theo thời giá nhà đất căn nhà có trị giá là 65 lượng vàng, gia đình lanhuong mua của một viên chức hải quan, gia đình vừa đám cưới xong có lẽ đi tìm một căn nhà phù hợp hơn.

Phong thuỷ

Căn nhà 98 Lê Quang Định có phong thuỷ tốt, từ số nhà 98 theo tiếng Hoa tám có nghĩa là phát. Căn nhà có mặt tiền tuy nhỏ nhưng càng đi vào trong sự hung thịnh và phát đạt càng rộng và càng cao theo hình chữ L.

Từ ngày sở hữu căn nhà, gia đình lanhuong làm việc gì hết thẩy đều thông thoáng, đến năm 1995 gia đình lanhuong lại tiếp tục mua tiếp căn nhà số 100 Lê Quang Định, hiện đang đề bang trừ mối là của một khách thuê.

Gia đình lanhuong tiếp tục mua rất nhiều căn nhà tiếp theo sau cũng ở đường Lê Quang Định, rồi đường Cao Thắng quận 3, đất đai ở Bình Dương, nhà khu Văn Thánh, nhà Võ Văn Tần, nhà chung cư Hùng Vương Plaza, quận 10,

538494 top -

Dạ admin, nếu muốn dòng chữ nằm góc phải sát dưới tấm hình thì làm sao hả admin. Cám ơn admin.

538625 top -

Nơi tạm dừng chân của khách lữ hành phương xa

Nhà 98 Lê Quang Định vẫn còn đầy đủ tiện nghi nội thất, phòng ngủ với các loại giường đôi nệm êm thoải mài, tiện cho sinh hoạt một hay nhiều gia đình cùng một lúc.

Phòng ngủ lầu 1 có hai giường đôi, tivi đầu máy, phòng tắm sạch sẽ với máy nước nóng, bồn tắm trang trí trang nhã. Máy lạnh, máy giặt chạy tốt.

Bếp có lò gas, lò nướng, lò ví sóng, tủ lạnh và các vật dụng chén bát soong nồi.

Các bạn phương xa an tâm cư ngụ tại 98 Lê Quang Định, trước nhà có quán cà phê.

Phòng làm việc tầng trệt có sẵn máy in, sáng sủa, có sân vườn sau hướng đông nam thoáng mát, có cây chuối, cây vú sữa tạo cảm giác thoải mái như chốn thôn quê và chiếc xích đu hóng gió yên tĩnh, hướng đông nam mát mẻ.

538896 top -

Chùa Chánh Giác

Khách phương xa lỡ đường dừng chân tại 98 Lê Quang Định có thể viếng cảnh Chùa Chánh Giác.

Chùa Chánh Giác không phải là một ngôi Chùa bề thế, rộng rãi, mà chỉ là một ngôi Chùa yên tịnh nằm nép mình trong con hẻm nhỏ.

Cư ngụ tại Chùa là các ni cô hiền lành, ngày ngày chay tịnh. Gỗ khô rụng xuống từ cây vú sữa nhà 98 Lê Quang Định cung cấp cho sư cô nấu ăn. Lá chuối sau vườn nhà 98 Lê Quang Định thỉnh thoảng tặng cho sư cô nấu một bữa bánh Tét.

Chiều chiều, vào những ngày lễ Vu Lan hay các đại lễ, tiếng giảng kinh của sư trầm bỗng, ngân nga làm lòng người lắng dịu.

Khách phương xa ngụ tại 98 Lê Quang Định, một lần trong đời nên ghé vào ngôi chùa Chánh Giác để thăm viếng, tham quan.

Đó không phải là một dinh đài nguy nga tráng lệ, nhưng ngôi Chùa khiêm tốn này chở nặng đong đầy một mảng thuyền tình người không khẳm như lời cụ Đồ Chiểu ngày xưa.

Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà

Nguyễn Đình Chiểu


540336 top -

Lăng Ông - Chợ Bà Chiểu

Image

Có từ bao giờ Lăng Ông tả sứ quân Lê Văn Duyệt và khu chợ Bà Chiểu sầm uất.

Theo sử tích để lại, Lê Văn Duyệt là một quan thái giám nhưng lại cầm quân trấn giữ thành Gia Định. Không có Bà nào tên Chiểu (không phải vợ cụ đồ Chiểu). Xưa kia vùng đất Gia Định vài trăm năm trước có những bàu, tiếng địa phương chỉ những hồ tự nhiên, những bàu nước, như là bàu sen, lẽ ra phải gọi là Bàu Chiểu nhưng do đọc trại ra riết thành Bà Chiểu.

Từ số 98 đường Lê Quang Định, lại nói về ông Lê Quang Định, cũng là một vị quan có tài thi phú, viết hơn 100 bài thơ, dọc dài xuống về phía chợ Bà Chiểu, chỉ độ 200 mét. Chợ Bà Chiểu là nơi mua bán tấp nập, trung tâm đầu mối của các gánh hàng từ bến xe Miền Đông Nam Bộ đi lên Sài Gòn.

Từ Bến Xe Miền Đông, dọc theo đường Đinh Bộ Lĩnh, thẳng qua đường Bạch Đằng quẹo phải đi khoảng 2 cây số ngang qua một ngôi chùa và một cây cầu, ngang qua tiệm bánh Đức Phát, tiệm bánh Kinh Đô, các dãy hiệu Kềm Nghĩa, bên đường c1 nhà sách thiếu nhi Fahasa xưa kia là rạp hát cải lương Cao Đồng Hưng, nơi nghệ sĩ Thanh Lan bị bắn chết, thì đã thấy tấp nập một khu chợ Bà Chiểu.

Chợ Bà Chiểu bán các loại trái cây hoa quả vùng nhiệt đới, các loại vải vóc, quần áo may sẵn phía trên lầu, dưới nhà có các quầy hàng nữ trang, bên phải là các gánh hàng đồ ăn sẵn. Trước chợ vào buổi tối có các xe đẩy bánh mì, những gánh xôi sầu riêng bánh phồng nóng hổi giá 10,000 đồng một gói, các loại xôi gấc, xôi nếp than, xôi lá cẩm, lá dứa, thảy thảy đều do màu tự nhiên.

Chợ Bà Chiểu bán nhiều loại giầy dép, cho đến mớ rau, con cá...Người mua kẻ bán tấp nập. Chợ Bà Chiểu phục vụ 24/24. Chợ Bà Chiểu có chiếc đồng hồ để mọi người xem giờ, phía sau chợ có nhà vệ sinh, bên trái có cửa hàng vàng Mi Hồng được quyền mua bán vàng và mua vào tiền ngoại tệ.

Chợ Bà Chiểu sầm uất không thua kém chợ Sài Gòn, dọc dài đường Lê Quang Định lại có thêm nhiều chợ nhỏ ở ngã tư. Ngôi trường Nguyễn Đình Chiểu cấp 1 xưa kia là trường Hồ Ngọc Cẩn, bây giờ được sát nhập thêm trường Lê Văn Tám, bề thế, đối diện chợ Bà Chiểu.

Nằm cạnh chợ Bà Chiểu là Lăng Ông.
Lăng Ông có mộ của Ông Lê Văn Duyệt, hàng tháng và các ngày lễ lớn trong năm, Lăng Ông nghi ngút hương khói. Sáng sáng Lăng Ông dập dìu nam thanh nữ tú, các ông bà lão tập thể dục dưỡng sinh.

Lăng Ông có cấu trúc mái đình vuốt cong với những chạm trỗ tinh vi cổ kính. Vào Lăng Ông, khách thập phương chiêm ngưỡng những sà gỗ bóng lưỡng, những món đồ cổ hàng nghìn năm văn hiến, thinh lặng, thanh tao. Trước cửa Lăng Ông những ngày rằm, chim phóng sinh trong lồng nhảy nhót, các bà thày, ông đồ trãi chiếu mang đệm nét văn hóa tỉnh thành Gia Định xa xưa.

541257 top -

Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu

548005 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image